Việt Nam đoạt 164 HC vàng

Việt Nam đoạt 164 HC vàng:  Ba ngày trước khi kết thúc SEA Games 31, đoàn chủ nhà Việt Nam đạt số HC vàng nhiều gần bằng bốn đội phía sau cộng lại.


 • 21h18

  Việt Nam giải cơn khát vàng bóng bàn đơn nam sau 19 năm

  Tay vợt chủ nhà Nguyễn Đức Tuân thắng đối thủ Thái Lan Phakpoom set đầu với điểm số 11-7. Sang set hai, dù để Phakpoom ghi liền năm điểm khi đang dẫn 10-4, Đức Tuân vẫn kết thúc set với thắng lợi 10-4. Vào set ba, tay vợt Việt Nam mắc liều lỗi và thua 8-11.

  Sang set 4, Đức Tuân thắng lại 11-7, đồng nghĩa với việc anh chỉ cần một set thắng nữa để đoạt HC vàng. Khán giả trong nhà thi đấu Hải Dương đang cổ vũ hết mình cho tay vợt chủ nhà. Và sau set đấu giằng co trong nghẹt thở, Đức Tuân thắng 13-11, để hạ Phakpoom với tổng tỷ số 4-1.

  Đây là lần đầu tiên bóng bàn Việt Nam đoạt HC vàng đơn nam tại SEA Games, kể từ sau Trần Tuấn Quỳnh trên sân nhà năm 2003. Với cá nhân Đức Tuân, chiến thắng còn thêm phần đặc biệt vì diễn ra trên chính quê nhà Hải Dương của tay vợt này.

  unnamed file 20

  Pha ghi điểm quyết định giúp Đức Tuân thắng Phakpoom ở set cuối.


 • 19h30

  Việt Nam nhất toàn đoàn môn karate

  Các võ sĩ chủ nhà hoàn thành thi đấu tại SEA Games 31 với bảy HC vàng, hai HC bạc và sáu HC đồng, đứng nhất toàn đoàn. Cùng có bốn HC vàng, nhưng Indonesia đứng thứ nhì chung cuộc nhờ tám HC bạc và 2 HC đồng, trong khi Malaysia chỉ có 6 HC đồng và xếp thứ ba. Thái Lan không đoạt HC vàng karate nào tại đại hội năm nay.

  unnamed file 393

  Ảnh: Quỳnh Chiến


 • 19h00

  Việt Nam vào chung kết bóng chuyền nam

  Ở set đầu, Thái Lan chơi lấn lướt và thắng cách biệt 25-17. Nhưng sang set 2, Từ Thanh Thuận và đồng đội kiên trì ghi điểm rồi thắng 25-23 để quân bình tỷ số, rồi vượt lên dẫn 2-1 khi thắng tiếp set 3 với tỷ số 25-17.

  Dù để thua 23-25 ở set 4, các tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam thể hiện bản lĩnh để thắng 15-13 trong set quyết định, qua đó loại Thái Lan với kết quả 3-2 chung cuộc.

  Việt Nam sẽ tranh HC vàng bóng chuyền nam với Indonesia ngày 22/5.

  unnamed file 394

  Một cú đập thành công của Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng


 • 18h30

  Karate có HC vàng kumite đồng đội nữ

  Bốn võ sĩ Trang Cẩm Lành, Nguyễn Thị Ngoan, Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm xếp nhất nội dung đối kháng (kumite) đồng đội nữ, giúp Việt Nam đoạt HC vàng. Indonesia nhận HC bạc nội dung này, trong khi Thái Lan và Philippines cùng nhận HC đồng.

  unnamed file 395

  Võ sĩ Hồ Thị Thu Hiền (đai đỏ). Ảnh: Dương Chiến

  Trước đó, Nguyễn Thị Ngoan và Hồ Thị Thu Hiền cũng vừa giành hai HC vàng cá nhân đối kháng nữ.


 • 18h30

   

   

  Việt Nam tuột HC vàng futsal vào tay Thái Lan

  Việt Nam tuột HC vàng futsal vào tay Thái Lan

  Hà NamThầy trò HLV Phạm Minh Giang nhận HC đồng khi thua Thái Lan 0-2 trong trận đấu cuối môn futsal nam SEA Games 31, chiều 20/5.


 • 18h15

   

   

  Hoàng Thị Duyên thất vọng dù phá kỷ lục SEA Games

  Hoàng Thị Duyên thất vọng dù phá kỷ lục SEA Games

  Hà NộiĐô cử Việt Nam bảo vệ thành công HC vàng SEA Games 31 hạng 59kg nữ, phá kỷ lục cử giật chiều 20/5, nhưng vẫn tiếc nuối vì vuột kỷ lục cử đẩy và tổng cử.


 • 17h44

  Futsal Việt Nam thua Thái Lan 0-2

  Chơi nỗ lực và tạo nhiều cơ hội những phút cuối nhưng Việt Nam không thể rút cách biệt. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang thua chung cuộc 0-2 và lỡ cơ hội đoạt HC vàng. Việt Nam chỉ đoạt HC đồng, dưới Indonesia và Thái Lan. Thái Lan vô địch cả 5 lần môn futsal được tổ chức ở SEA Games. Họ toàn thắng Việt Nam 4 lần ở sân chơi này.


 • 17h40

  Judo lại có thêm HC vàng

  Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy giành HC vàng hạng cân 52 kg, khi đánh bại đối thủ Philippines ở chung kết.


 • 17h15

  Hoàng Thị Duyên không thể lập thêm kỷ lục

  unnamed file 396

  Hoàng Thị Duyên đăng ký mức cử đẩy cuối là 116kg. Nếu cử thành công, đô vật Việt Nam sẽ lập ba kỷ lục SEA Games trong một buổi thi. Đây là mức tạ Duyên đã nâng thành công trong các buổi tập trước SEA Games. Nhưng, lần này cô thất bại và giành HC vàng với kỷ lục cử giật 96kg. Duyên gục xuống sàn đấu thất vọng vì lỡ kỷ lục cử đẩy SEA Games là 115kg. Tổng cử của Duyên hôm nay là 204kg.

  unnamed file 397

 • 17h05

  Hoàng Thị Duyên bảo vệ thành công HC vàng

  Đô cử Việt Nam bảo vệ thành công HC vàng cử tạ 59kg nữ, dù thất bại ở mức cử đẩy 113kg trong lần cử thứ hai. Tổng cử của Duyên đang là 204kg và không đối thủ nào có thể vượt qua khi phía trước chỉ còn các lượt cử của cô. Pinsiri của Thái Lan giành HC bạc nhờ đẩy thành công mức 110kg ở lần cử thứ ba.

  unnamed file 398
  Hoàng Thị Duyên giành HC vàng cử tạ

  Hoàng Thị Duyên giành HC vàng cử tạ

Có 3 nội dung mới cập nhật

Xem thêm  Đặt gạch xếp ghế chờ vé xem nữ Việt Nam

Với 152 HC vàng giành được tính đến hết ngày 19/5, thể thao Việt Nam vượt xa chỉ tiêu 140 HC vàng đề ra trước SEA Games 31. Trong những ngày thi đấu cuối của Đại hội, chúng ta vẫn còn cơ hội gia tăng thành tích với nhiều môn thi đấu có khả năng giành Vàng.

unnamed file 399

Hoàng Nguyên Thanh mang về tấm HC vàng marathon nam đầu tiên của Việt Nam tại SEA Games hôm 19/5. Ảnh: Đức Đồng

Nội dung đáng chú ý nhất trong ngày 20/5 là Futsal nam, khi đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên giành HC vàng SEA Games nếu không để thua Thái Lan ở trận đấu cuối cùng diễn ra lúc 16h.

Lịch thi đấu của Việt Nam ngày 20/5

– 9h: Môn bắn súng bắt đầu tranh tài nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Các xạ thủ Việt Nam gồm Thu Thủy, Hoa Hồng và Thu Vinh. Vòng loại 50m súng trường 3 tư thế nữ cũng khởi tranh với các xạ thủ Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Thị Hiền, Phí Thanh Thảo.

Karate tranh tài nội dung kumite đồng đội nam, đồng đội nữ. Đây là những nội dung thế mạnh của Việt Nam, hứa hẹn tranh HC vàng.

– 10h: Cử tạ bắt đầu tranh tài nhiều nội dung ở Trung tâm Đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội. Hoàng Thị Duyên cùng 3 đồng đội tranh tài ở các hạng cân 59 kg nữ, 67 kg nam, 55 kg nữ và 61 kg nam. Cô gái dân tộc Giáy được kỳ vọng thi đấu thành công trên sân nhà. Nguyễn Ngọc Trung cũng tranh huy chương ở hạng 61kg nam. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thu Hiền thi đấu chung kết 55kg nữ. Vào buổi chiều, Đinh Xuân Hoàng thi đấu hạng 67kg nam. Hoàng Thị Duyên bảo vệ HC vàng lúc 16h ở hạng 59kg.

Xem thêm  Việt Nam đứng trước kỷ lục tuyệt đối ở SEA Games

– 13h: Judo bắt đầu bước vào đấu loại hạng 60kg nam (Chu Đức Đạt), 52kg nữ (Nguyễn Thi Thanh Thuỷ) và 66kg nam (Trương Hoàng Phúc). Những hạng cân này khá lâu rồi không được tổ chức tại SEA Games nên tất cả vẫn là ẩn số. Nhiều khả năng Việt Nam có thể giành 1 HC vàng trong 3 hạng cân này.

– 14h: Vovinam bắt đầu đấu loại và chung kết hạng 65kg nam. Đỗ Xuân Hiếu đấu với Phailath Thammavongsa của Lào. Nội dung sau đó là chung kết Long hổ quyền nữ, với Mai Thị Kim Thuỳ tranh tài cùng võ sĩ Lào, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar. Hai nội dung còn lại là chung kết Đa luyện vũ khí nam và chung kết tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp nữ. Vovinam hứa hẹn có thể đoạt nhiều HC vàng trong chiều nay.

– 16h: Futsal nam Việt Nam sẽ giành HC vàng lần đầu trong lịch sử nếu không thua Thái Lan. Sau ba lượt trận, Futsal Việt Nam để Indonesia cầm hoà 1-1, đánh bại Malaysia 7-1 và vượt qua Myanmar với tỷ số 4-0. Trong khi đó, Thái Lan thắng Malaysia 6-2 ở trận mở màn, hạ Myanmar 2-1, rồi hoà Indonesia 1-1. Futsal đá vòng tròn một lượt, đội có điểm số cao nhất và hiệu số bàn thắng bại tốt nhất đoạt HC vàng.

– 17h: Tại Quảng Ninh, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đối đầu Thái Lan ở trận bán kết. Cơ hội để Thanh Thuận cùng đồng đội vào chung kết trong tầm tay, khi thực lực đôi bên không chênh lệch nhiều.

Xem thêm  HLV Shin: 'Indonesia phải xem lại bản thân'

Ngoài ra, hôm nay tiếp tục diễn ra chung kết các môn đua thuyền, cờ vua, cờ tướng, xe đạp đường trường, thể thao điện tử, bóng bàn…


Tham khảo thêm tại:

Trang website: Mu88

https://keonhacai123.net/the-thao/

https://keonhacai123.net/sea-games-31/

Địa chỉ: Số 4 Lầu 2, 70 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.Tân Bình – TPHCM

Email: keonhacai123pro@gmail.com

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *