Vé U23 Việt Nam – Thái Lan bị đẩy tới 18 triệu đồng

Vé U23 Việt Nam – Thái Lan bị đẩy tới 18 triệu đồng: Hà NộiVé khán đài A trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và Thái Lan tối 22/5 được rao bán 18 triệu mỗi cặp, khán đài B 2,5-4 triệu đồng.

Sáng 21/5, xung quanh sân vận động Mỹ Đình, hàng chục phe vé hoạt động công khai. Người có nhu cầu dễ dàng mua vé vào xem trận tranh huy chương vàng môn bóng đá nam giữa U23 Việt Nam với U23 Thái Lan. Tuy nhiên, giá rất cao, như vé khán đài A là 18 triệu đồng/cặp với vị trí ngồi giữa, vị trí xấu hơn cùng khán đài là 16 triệu đồng, vé khán đài B rẻ hơn 4 triệu đồng.

Vé mà dân phe rao bán chủ yếu là vé mời, không niêm yết mệnh giá và không được sử dụng để mua bán. Họ không có vé bán với QR code cho khán đài C, D.

unnamed file 424

Nhiều phe vé hoạt động trước sân Mỹ Đình, sáng 21/5. Ảnh: Việt An

Trên các Fanpage chuyên về mua bán vé bóng đá, người có nhu cầu không khó để bắt gặp các mẩu tin rao bán. Dù không đắt so với việc mua trực tiếp từ phe vé trước sân vận động Mỹ Đình, giá vé cũng được đẩy lên cao. Tùy cửa vào, tầng ngồi, giá vé được rao với mức khác nhau. Như vé khán đài A loại mã QR code cửa 8 tầng 5 được báo giá công khai 7 triệu đồng/cặp. Trong khi đó, giá vé vào các khán đài C và D dao động 2,5 tới 4 triệu đồng/cặp.

Xem thêm  Việt Nam bỏ cách Thái Lan 106 HC vàng

Ngoài vé mã QR code, nhiều vé mời cũng được rao bán công khai trên mạng xã hội và đắt hơn do có được vị trí đẹp, dễ quan sát. Một cặp vé mời khán đài A có giá rao bán 12 triệu đồng.

Việc mua vé loại QR code trên mạng xã hội có tỷ lệ rủi ro cao khi người mua không thể quản lý được mã. Digiticket, đơn vị phân phối vé tại SEA Games 31, cho biết vé dạng này sẽ chỉ được quét lần đầu tiên và duy nhất tại cửa soát vé. Người hâm mộ có trách nhiệm tự bảo mật mã QR, trường hợp mã bị lộ cho người khác, người hâm mộ sẽ chịu hoàn toàn mọi rủi ro. Bởi vậy, để tăng thêm phần uy tín, nhiều người bán trên các Fanpage cam kết “dẫn vào sân rồi mới thanh toán”, giao dịch trực tiếp và sẵn sàng cung cấp thông tin như căn cước công dân, chứng minh thư để qua cửa kiểm soát vé.

Vé xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 được mở bán online trên trang digiticket.vn từ ngày 15/5. Mỗi người hâm mộ được mua tối đa hai vé mỗi tài khoản với các mệnh giá 300.000 đồng (khán đài C, D) và 500.000 đồng (góc tầng 5 khán đài A). Đây là vé sử dụng mã QR code. Do chỉ có khoảng 20.000 vé được bán online trong khi nhu cầu mua lớn nên khoảng 20 phút mở bán, trang bán vé bị quá tải. Tới ngày 20/5, trang digiticket.vn ra thông báo hết vé bán.

Xem thêm  Tiến Linh ném áo mừng bàn thắng Vàng
unnamed file 425

Vé mời xem trận tranh huy chương đồng và huy chương vàng bóng đá nam được ra báo trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, ngoài 20.000 vé dạng QR code được bán qua hình thức online cho người hâm mộ, 20.000 vé còn lại được dùng làm vé mời. Lượng vé này được chuyển tới các cơ quan trung ương, địa phương tổ chức SEA Games 31, cơ quan ngoại giao, đối tác và nhà tài trợ…

Trước đó ngày 13/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã xử phạt hành chính 10 người rao bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 và vé xem trận bán kết bóng đá nam. Dù đây là giấy mời không được bán, có phe vé căng biển bán nhằm thu hút người dân. Tại cơ quan công an, họ khai nhận mỗi cặp giấy mời khai mạc SEA Games 31 bán được lãi 100.000-200.000 đồng.

Việt An


Tham khảo thêm tại:

Trang website: Mu88

SEA Games 31

Địa chỉ: Số 4 Lầu 2, 70 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.Tân Bình – TPHCM

Email: keonhacai123pro@gmail.com

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *