VĐV ném lao dân tộc Thái phá kỷ lục SEA Games

VĐV ném lao dân tộc Thái phá kỷ lục SEA Games: Sau 10 năm ăn tập và thi đấu đỉnh cao, Lò Thị Hoàng đạt vinh quang kép với chiếc HC vàng cùng kỷ lục SEA Games ném lao chiều 18/5.

Trong phần thi chung kết, mỗi VĐV ném sáu lượt, lấy lượt có thành tích cao nhất để tranh huy chương. Lò Thị Hoàng ném hỏng ở lượt thứ tư, nhưng ngay từ lượt hai, cô cầm chắc HC vàng với 56,37 m.

Không những thế, vì áp lực lớn khi phải ném sau lượt của VĐV chủ nhà, niềm hy vọng số một của Thái Lan Natta Nachan gắng quá sức, dẫn tới chấn thương ở lượt ném thứ ba và phải bỏ cuộc. Ở SEA Games 2019, Natta đoạt HC vàng với 55,56 m, trong khi Lò Thị Hoàng về nhì với 53,77 m.

VĐV ném lao dân tộc Thái phá kỷ lục SEA Games

Lò Thị Hoàng trong cú ném quyết định, mang về HC vàng cho điền kinh Việt Nam trên sân Mỹ Đình chiều 18/5. Ảnh: Phạm Nhật

Chiều nay, sau khi Natta bỏ cuộc, chỉ còn đồng đội Jariya Wichaidit tranh chấp với Lò Thị Hoàng. Nhưng thành tích tốt nhất của Jariya là 55,65 m ở lượt ném thứ tư, chỉ đủ giành HC bạc.

Với 56,37 m đạt được tại Mỹ Đình, VĐV quê Sơn La còn lập kỷ lục của SEA Games. Kỷ lục cũ là 55,97 m do VĐV Thái Lan Buoban Pamang lập năm 2007, trên sân nhà tại Nakhon Ratchasima.

Theo Lò Thị Hoàng, kết quả đạt được là bất ngờ lớn với chính cô, bởi thành tích tốt nhất trước đó của cô là 56,15 m lập tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018. Bản thân Hoàng cũng chấn thương trong năm 2021, rồi vì Covid-19 mà không có giải đấu để cọ xát và thăm dò đối thủ.

Xem thêm  HLV Shin: 'Indonesia phải xem lại bản thân'

“Tôi rất tự hào, khó nói nên lời với chiến thắng này. Ở các SEA Games trước, Thái Lan đều rất mạnh ở nội dung này và bản thân tôi, trong lần đầu tiên dự đại hội năm 2019 cũng chỉ về nhì”, tân kỷ lục gia SEA Games nói trong lúc chờ lên nhận HC vàng.

Lò Thị Hoàng xuất thân trong trong một gia đình người dân tộc Thái. Tính đến tháng 7 sắp tới, cô sẽ có 10 năm tròn tập và thi đấu thể thao đỉnh cao. Theo VĐV 25 tuổi, hoàn cảnh xuất thân tạo động lực rất lớn cho cô trong tập luyện và thi đấu thể thao, giúp cô vượt qua nhiều thời khắc khó khăn tưởng chừng phải bỏ cuộc như khi vật lộn với chấn thương dai dẳng.

Sau vinh quang tại SEA Games lần này, VĐV thuộc đoàn Quân đội chỉ muốn về nhà, ở bên gia đình một thời gian ngắn rồi trở lại tập luyện cho các giải đấu tiếp theo. “Nhà tôi ở gần sông Đà, có món cá nướng ngon lắm. Tôi chỉ muốn được về nhà lúc này, ở bên bố mẹ và ăn món đặc sản do chính bố tôi làm”, Lò Thị Hoàng nói thêm.

Nhật Tảo


Tham khảo thêm tại:

Trang website: Mu88

https://keonhacai123.net/the-thao/

Sea games 31

Địa chỉ: Số 4 Lầu 2, 70 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.Tân Bình – TPHCM

Email: keonhacai123pro@gmail.com

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *