Schooling nhận lỗi khiến Singapore mất HC vàng tiếp sức

Schooling nhận lỗi khiến Singapore mất HC vàng tiếp sức: Kình ngư Joseph Schooling thừa nhận thi đấu không tốt khiến Singapore chỉ về ba ở chung kết tiếp sức 4×200 m tự do SEA Games 31 tối 17/5.

Schooling nhận lỗi khiến Singapore mất HC vàng tiếp sức

Schooling trên đường bơi tiếp sức 4x200m nam tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 17/5. Ảnh: CNA

“Chắc chắn tôi đã khiến toàn đội tụt lại. Tôi rất thất vọng về màn trình diễn này. Nhưng cuối cùng, toàn đội đã nỗ lực và việc được bước lên bục nhận huy chương vẫn rất ý nghĩa. Chúng tôi sẽ trở lại và tập luyện chăm chỉ hơn. Hãy để thất bại này tiếp thêm động lực cho chúng tôi”, Schooling nói trên Channel News Asia.

Singapore luôn giành HC vàng nội dung này từ SEA Games 2005 tại Philippines. Ở chung kết tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 17/5, Schooling là người bơi thứ ba của Singapore, so tài với Hoàng Quý Phước. Ở lượt hai, Huy Hoàng giúp Việt Nam vượt lên ở 50m cuối. Schooling sau đó không thể bắt kịp Quý Phước, khiến Singapore bị bỏ lại trên đường đua xanh. Chung cuộc, Singapore giành HC đồng, sau Malaysia và Việt Nam – đội phá kỷ lục SEA Games với thành tích 7 phút 16 giây 31.

Bơi tiếp sức Việt Nam giành HC vàng

Bơi tiếp sức Việt Nam giành HC vàng

Chung kết bơi tiếp sức 4x200m nam tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 17/5.

Trước đó một ngày, Schooling bảo vệ thành công HC vàng 100m bướm với thời gian 52 giây 22. Anh sau đó cùng Quah, Jonathan Tan và Maximillian Ang giành HC vàng 4x100m hỗn hợp đồng đội với thời gian 3 phút 37 giây 690, hơn á quân Việt Nam khoảng hai giây. Thái Lan giành HC đồng nội dung này.

Xem thêm  SEA Games ngày 21/5: Judo đoạt 3 HC vàng

Schooling từng chịu nhiều áp lực, vì được cho là người mắc lỗi xuất phát sớm khiến Singapore mất HC vàng 4x100m tiếp sức tự do. Malaysia về nhì cũng bị hủy kết quả vì lý do tương tự. Nhờ đó, Việt Nam được đôn lên giành HC vàng dù cán đích thứ ba. Đến ngày 17/5, Schooling được minh oan khi Jonathan Tan mới là người mắc lỗi khi bơi ở lượt thứ ba trong đội Singapore, theo kết quả chính thức.

Khi được hỏi về khả năng tranh tài ở SEA Games 32 tại Campuchia, Schooling đáp: “Hãy chờ xem. Việc Asian Games 2022 bị hoãn cũng là điều đáng tiếc. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch sau SEA Games 31. Có nhiều kết quả tích cực, và một số thứ phải cải thiện. Nhưng đội bơi Singapore vẫn còn hai ngày thi đấu. Tôi nóng lòng đứng trên khán đài cổ vũ đồng đội”.

Schooling là kình ngư Singapore duy nhất đoạt HC vàng Olympic, khi từng đánh bại huyền thoại Michael Phelps ở nội dung 100 m bướm tại Rio 2016. Anh còn hai lần nhận HC đồng thế giới cũng ở nội dung này, và giành ba HC vàng Asiad. Trong lịch sử SEA Games, anh là một trong những VĐV giàu thành tích nhất với 29 HC vàng.

Hồng Duy


Tham khảo thêm tại:

Trang website: Mu88

https://keonhacai123.net/the-thao/

https://keonhacai123.net/sea-games-31/

Địa chỉ: Số 4 Lầu 2, 70 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.Tân Bình – TPHCM

Email: keonhacai123pro@gmail.com

Xem thêm  Việt Nam tuột HC vàng futsal vào tay Thái Lan

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *